วิธีเริ่มต้นระบบพลังงานใหม่ในยุคน้ำมันแพง

พลังงานทางเลือก โซลูชั่นพลังงานทดแทนสำหรับยุคใหม่ของน้ำมันราคาแพง

ยุคน้ำมันแพงกำลังมาถึงเรา ในอดีต ประเทศและบริษัทต่างๆ ต้องพึ่งพาน้ำมันสำหรับความต้องการพลังงาน แต่ตอนนี้ ด้วยการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่เกิดขึ้นในภาคพลังงาน การหาแหล่งเชื้อเพลิงที่มีราคาจับต้องได้จึงกลายเป็นเรื่องยากขึ้นเรื่อยๆ แต่นี่ไม่ได้หมายความว่าเราไม่มีอำนาจในสถานการณ์นี้ เรายังคงสามารถหาวิธีเริ่มต้นระบบพลังงานใหม่ได้ด้วยการหาวิธีอื่นในการผลิตพลังงานและลดการพึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิล

พลังงานหมุนเวียนเป็นหัวข้อยอดนิยมทั่วโลก แต่มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกใช้ระบบพลังงานหมุนเวียน

ปัจจัยบางประการคือ:

  • ต้นทุนพลังงานทดแทน: ต้นทุนพลังงานหมุนเวียนน้อยกว่าต้นทุนพลังงานไม่หมุนเวียน

  • ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน: ระบบพลังงานหมุนเวียนจะมีประสิทธิภาพมากกว่าเมื่อเทียบกับระบบที่ไม่หมุนเวียน

  • ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม: ระบบพลังงานหมุนเวียนเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าระบบที่ไม่หมุนเวียน

วิธีประเมินประสิทธิภาพพลังงานในบ้านของคุณและสถานะปัจจุบันของพลังงานแสงอาทิตย์คืออะไร สถานะปัจจุบันของพลังงานแสงอาทิตย์เป็นแบบผสม แม้ว่าแผงโซลาร์เซลล์จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น แต่ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งและบำรุงรักษาแผงโซลาร์เซลล์ก็ยังสูงกว่าแหล่งอื่นๆ สิ่งสำคัญที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อประเมินประสิทธิภาพการใช้พลังงานของบ้านของคุณคือทำให้แน่ใจว่าคุณจะไม่เปลืองพลังงานใดๆ ซึ่งหมายความว่าคุณควรใช้ไฟฟ้าและก๊าซธรรมชาติให้น้อยลง แต่ยังปิดไฟ เครื่องใช้และอุปกรณ์เมื่อไม่ได้ใช้งาน เพื่อให้สามารถเข้าถึงแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่สะอาด เช่น พลังงานแสงอาทิตย์ เราจำเป็นต้องมีนโยบายด้านพลังงานทดแทนที่เข้มแข็งซึ่งรัฐบาลสนับสนุน

โลกกำลังจะเข้าสู่ยุคใหม่ของน้ำมันราคาแพง ราคาน้ำมันได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคตอันใกล้นี้ โซลูชั่นพลังงานหมุนเวียนสำหรับยุคใหม่ของน้ำมันราคาแพงนำเสนอโซลูชั่นที่ดีกว่าสำหรับโลกของเราและคนรุ่นอนาคตของเรา ในขณะที่ลดต้นทุนด้านพลังงาน

วิธีการใช้ทรัพยากรหมุนเวียนเพื่อให้ความร้อนแก่บ้านหรือที่ทำงานของคุณ ในขณะที่อบอุ่นและประหยัดเงิน มีหลายวิธีที่จะทำให้บ้านหรือที่ทำงานของคุณร้อนโดยไม่ต้องใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล หนึ่งในนั้นคือการใช้ทรัพยากรหมุนเวียน เช่น พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานความร้อนใต้พิภพ และพลังงานลม อีกวิธีหนึ่งคือการใช้แหล่งความร้อนร่วมกัน เช่น เม็ดไม้และก๊าซธรรมชาติ แต่วิธีที่ดีที่สุดคือซื้อปั๊มความร้อนที่จะให้ความร้อนทั้งที่บ้านหรือที่ทำงานของคุณและทำให้เย็นลงในเวลาเดียวกัน

มีความรู้มากมายเกี่ยวกับพลังงานหมุนเวียนในบ้าน คำจำกัดความของ “พลังงานหมุนเวียน” ค่อนข้างซับซ้อน แต่โดยทั่วไปเข้าใจกันว่าเป็นพลังงานรูปแบบใดๆ ที่โลกของเราสามารถจัดหาได้โดยไม่ต้องใช้ทรัพยากรที่เสื่อมโทรม เช่น เชื้อเพลิงฟอสซิล มาจากแหล่งธรรมชาติ เช่น แสงแดด ลม และน้ำ การออกแบบที่ยั่งยืนประเภทนี้ให้พลังงานในลักษณะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

ด้วยแหล่งพลังงานสีเขียวที่เพิ่มขึ้น ทำให้สำนักงานของคุณเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในขณะนี้มีความสำคัญมากกว่าที่เคย เจ็ดวิธีในการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยแหล่งพลังงานทดแทนในสำนักงานที่บ้านของคุณ

  • ใช้เครื่องฟอกอากาศความจุขนาดใหญ่เพื่อขจัดมลพิษและสารก่อภูมิแพ้ออกจากสำนักงานของคุณ

  • ใช้พัดลมสำหรับระบายความร้อน

  • ปิดไฟเมื่อคุณออกจากห้อง

วิธีการใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียนให้เกิดประโยชน์สูงสุด เช่น พลังงานแสงอาทิตย์และกังหันลม เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น แหล่งพลังงานหมุนเวียน เช่น พลังงานแสงอาทิตย์และลม เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการลดการปล่อยคาร์บอนและช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตาม พวกเขาต้องการเงินลงทุนเริ่มแรกเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจเป็นอุปสรรคสำคัญสำหรับบางคน

เคล็ดลับและกลเม็ดพลังงานทางเลือกที่คุณอาจยังไม่รู้ ในขณะที่โลกกำลังเคลื่อนไปสู่อนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น คุณมีวิธีประหยัดค่าพลังงานของคุณมากขึ้นเรื่อยๆ นี่คือเคล็ดลับและลูกเล่นที่คุณอาจยังไม่รู้ การใช้แหล่งพลังงานทางเลือก เช่น พลังงานแสงอาทิตย์ ลม ความร้อนใต้พิภพ ไฟฟ้าพลังน้ำ และพลังงานจากมหาสมุทรเพิ่มขึ้น อันที่จริง แหล่งพลังงานหมุนเวียนมีสัดส่วนมากกว่าครึ่งหนึ่งของการผลิตไฟฟ้าใหม่ทั้งหมดในปี 2558

คุณจะประหยัดเงินด้วยแหล่งพลังงานทางเลือกเหล่านี้ได้อย่างไร นี่คือแนวคิดบางประการ:

  • ใช้แผงโซลาร์เซลล์หรือกังหันลมเพื่อสร้างพลังงานในบ้านหรือธุรกิจของคุณ

  • ใช้ความร้อนใต้พิภพหรือไฟฟ้าพลังน้ำเพื่อทำให้บ้านหรือที่ทำงานของคุณเย็นลง

  • พิจารณาใช้เครื่องกำเนิดพลังงานจากมหาสมุทรหากคุณอาศัยอยู่ใกล้ชายฝั่ง

แหล่งพลังงานไร้น้ำมันเพื่ออนาคตของการดำรงชีวิตที่ยั่งยืน

ด้วยจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นและความต้องการพลังงาน การค้นหาโซลูชันที่ยั่งยืนสำหรับความต้องการด้านพลังงานของเรามีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ วิธีหนึ่งในการทำเช่นนี้คือการใช้ทรัพยากรหมุนเวียน เช่น พลังงานแสงอาทิตย์และลม ราคาของก๊าซและน้ำมันกำลังลดลงเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของพลังงานหมุนเวียน พลังงานหมุนเวียนมีราคาถูกลงเนื่องจากเราใช้บ่อยขึ้น พลังงานหมุนเวียนมีราคาถูกลงเนื่องจากเราใช้บ่อยขึ้น ราคาของก๊าซและน้ำมันกำลังลดลงเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของพลังงานหมุนเวียน

เทคโนโลยีกำลังเปลี่ยนแปลงพลังงานทดแทนอย่างไร เทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงภาคพลังงานหมุนเวียนมาเป็นเวลานาน อันที่จริง มันกำลังเปลี่ยนแปลงวิธีการผลิตและการใช้พลังงานของเรา กระบวนการผลิตพลังงานทดแทนกำลังถูกเปลี่ยนแปลงด้วยเทคโนโลยีที่สามารถทำให้ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งรวมถึงแผงโซลาร์เซลล์ กังหันลม ที่เก็บแบตเตอรี่ และรถยนต์ไฟฟ้า เทคโนโลยียังเปลี่ยนแปลงวิธีที่เราใช้พลังงาน ด้วยการเพิ่มขึ้นของอุปกรณ์อัจฉริยะ เช่น เทอร์โมสแตทอัจฉริยะและมิเตอร์อัจฉริยะ เทคโนโลยียังเปลี่ยนวิธีการจัดเก็บพลังงานหมุนเวียนด้วยความก้าวหน้าล่าสุดในเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่อาจเปลี่ยนวิธีการผลิตแบตเตอรี่ในอนาคต

แหล่งพลังงานหมุนเวียนมีส่วนทำให้เกิดการผสมผสานพลังงานทั่วโลกอย่างมีนัยสำคัญและกำลังมีความสำคัญมากขึ้น ทรัพยากรหมุนเวียนคือทรัพยากรธรรมชาติที่เติมเต็มตามธรรมชาติและไม่ต้องการการสกัดหรือการประมวลผลจากแหล่งดั้งเดิม นอกจากแหล่งพลังงานทั่วไปแล้ว ทรัพยากรหมุนเวียนยังเป็นทางเลือกที่ยั่งยืนแทนเชื้อเพลิงฟอสซิล

จักรยานไฟฟ้าและประโยชน์ที่ได้รับ จักรยานไฟฟ้าเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเดินทางไปทำงานหรือไปโรงเรียน นอกจากนี้ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและไม่ต้องการให้คุณสูบแก๊ส โดยทั่วไปแล้ว จักรยานไฟฟ้า จะมีน้ำหนักเบาและขี่ง่าย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้จักรยานยนต์เหล่านี้ได้รับความนิยมมากขึ้นในหมู่ผู้สัญจร รุ่นจักรยานไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ BMW G310R, Panasonic SC-07, จักรยานพับ Dahon D8 และ BionX E3 Pro

พลังงานหมุนเวียนสามารถส่งผลกระทบต่อโลกในปี 2018 & Beyond ได้อย่างไร พลังงานหมุนเวียนเป็นหนึ่งในปัญหาที่สำคัญที่สุดที่เราต้องแก้ไขเพื่อช่วยโลกของเรา ค่อยๆ มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเราก้าวไปสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ โลกได้เห็นความก้าวหน้าอย่างมากในด้านพลังงานหมุนเวียน แต่ก็ยังมีงานอีกมากที่ต้องทำ จนถึงตอนนี้ บางประเทศสามารถกำจัดเชื้อเพลิงฟอสซิลและนำพลังงานสะอาดมาใช้ได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าทุกประเทศกำลังใช้ทรัพยากรหมุนเวียนได้ดีทรัพยากรหมุนเวียนมีจำกัด และสามารถหมดได้หากไม่ได้ใช้อย่างเหมาะสม มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ช่วยให้เราใช้ทรัพยากรหมุนเวียนได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น

โลกทุกวันนี้ส่วนใหญ่ต้องพึ่งพาน้ำมันสำหรับความต้องการพลังงาน เราบริโภคน้ำมันประมาณ 10 ล้านบาร์เรลต่อวันเพื่อตอบสนองความต้องการของเรา ทางออกหนึ่งสำหรับปัญหานี้คือการเปลี่ยนจากเชื้อเพลิงฟอสซิลมาเป็นแหล่งพลังงานหมุนเวียน การเปลี่ยนจากเชื้อเพลิงฟอสซิลจะต้องใช้เวลาและต้องใช้ความพยายามอย่างมากจากภาครัฐ ภาคอุตสาหกรรม และปัจเจกบุคคล มันจะมีค่าใช้จ่ายสูงสำหรับประเทศเพราะจะต้องลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานเช่นแผงโซลาร์เซลล์และกังหันลม แต่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าด้วยการลงทุนที่ถูกต้องในแหล่งพลังงานหมุนเวียน เราสามารถมีอนาคตที่ดีกว่าสำหรับโลกและตัวเราเอง